ปัจจุบันมีคลินิกมากมายที่รับฉีดฟิลเลอร์ผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ด ไม่รวมไปถึงหมอกระเป๋า หรือหมอเถื่อนที่รับฉีดให้ถึงสถานที่แบบแอบๆ ซ่อนๆ ซึ่งการทำหัตถการบนใบหน้าเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เปราะบาง และเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงได้หากการทำหัตถการนั้นไม่ได้มีการระวังเรื่องมาตรฐานและความสะอาดที่มากเพียงพอ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ถึงจะมีความปลอดภัย ราคามีผลมากหรือเปล่า ในช่วงปัจจุบันที่มีการแข่งขันเรื่องของราคามากขึ้น ทำให้มีแพคเกจฉีดฟิลเลอร์ราคาถูกมากมายไปหมด จะเลือกอย่างไรว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีลองมาดูข้อสังเกตกัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาก็ไม่ควรแพงหรือถูกจนเกินไป

ฟิลเลอร์ที่ใช้ในคลินิกควรเลือกฟิลเลอร์ที่เป็นยี่ห้อที่ได้รับความเชื่อถือ ผ่านมาตรฐานอย. ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ฟิลเลอร์ที่เลือกใช้มักเป็นฟิลเลอร์สัญชาติอเมริกาอย่าง Juvederm หรือ Restylane จากสวีเดน ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความเชื่อถือและใช้มายาวนาน มีมาตรฐานและงานวิจัยรองรับ ในขณะเดียวกันปัจจุบันก็มีฟิลเลอร์ใหม่ๆ ยี่ห้ออื่นที่พัฒนาขึ้นมาจนได้มาตรฐานมากขึ้นมาแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาที่ถูกเกินไปอาจต้องตั้งข้อสงสัยก่อนว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเทียม เพราะบางวัสดุที่มีราคาถูกกว่า อาจถูกทำมาปลอมแปลงทำเป็นฟิลเลอร์ได้ การใช้สารเหล่านั้นแทนไฮยาลูรอนิก อาจทำให้เกิดผลเสียในระยะยาว เช่น ฟิลเลอร์ไม่สลายตัวกลายเป็นผิดรูปอยู่บนใบหน้าของเรา แต่ฟิลเลอร์ที่มีราคาแพงเกินไปนั้นก็อาจทำให้เราต้องเสียเงินมากเกินความเป็นจริงได้ ดังนั้นแต่ละครั้งที่จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีควรประเมินราคาให้เหมาะสม

โดยปกติแล้วราคาฟิลเลอร์ต่อ 1 ซีซี จะอยู่ประมาณหนึ่งหมื่นกว่าบาทขึ้นกับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ หากจะเลือกคลินิกที่จัดโปรถูกนั้น ควรสังเกตด้วยว่าฟิลเลอร์ใกล้หมดอายุหรือเป็นของเก่าที่จะเสื่อมสภาพหรือไม่ เพราะบางครั้งการเคลียร์สต๊อคของเก่าหรือใกล้หมดอายุก็อาจแฝงอยู่ภายใต้การจัดโปรโมชั่น ซึ่งต้องพึงระวังโดยเฉพาะคลินิกที่เราไม่ค่อยรู้จัก

ฉีดถุงใต้ตา

ฉีดถุงใต้ตา ราคาแพงหรือถูกเกินไปเราต้องฉุกคิดเสมอ เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ราคาเหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงเกินไปนักก็จะทำให้เราได้ของที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคา เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า และภาพลักษณ์ของเราต่อไปในระยะยาว เพราะฟิลเลอร์เป็นสิ่งที่เสริมภาพลักษณ์ของเรา ดังนั้นเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องประเมินให้ดีก่อนจะเสียเงินของเรา