ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันการรักษาด้วยฟิลเลอร์กลายเป็นวิธีที่ค่อนข้างฮิตในกลุ่มคนที่ต้องการเสริมความงาม เพื่อเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น ทำให้มีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อถูกนำมาขายในวงการความงาม ซึ่งบ่อยครั้งที่เราเจอมิจฉาชีพนำฟิลเลอร์ปลอมมาขาย หรืออาจเป็นฟิลเลอร์ที่ทำมาจากสารอื่นที่ไม่สลายตัวในธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ทำให้เกิดการตกค้างอยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเรา ทำให้เกิดแผลเป็นตามมาได้

ฉีดปากกระจับ

ฉีดปากกระจับเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? ลองมาดูกันว่า คุณสมบัติที่ดีของฟิลเลอร์นั้นควรมีอะไรบ้าง

1.ทำจากสารที่สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็น ฟิลเลอร์เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายแล้ว ควรจะมีคุณสมบัติเติมเต็มบริเวณร่องลึกได้ระยะหนึ่งแล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์นั้น อาจจะยาวประมาณหกถึงสิบแปดเดือน ก่อนจะสลายตัวไปตามธรรมชาติไม่ควรทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย เพราะในระยะยาวอาจมีปฏิกิริยากับผิวทำให้เกิดแผลเป็น มีการอักเสบอื่นๆ ตามมาได้

ฟิลเลอร์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำมาจากสารไฮยารูรอนิก ซึ่งมีคุณสมบัติดังกล่าว เลือกฉีดปากกระจับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? หากพบฟิลเลอร์ที่ทำจากสารอื่นนอกเหนือจากนี้ก็อาจต้องตรวจสอบคุณสมบัติของสารเหล่านั้นว่าตรงกับคุณสมบัติที่ดีของฟิลเลอร์หรือไม่

2.ผ่านมาตรฐานอย. เพราะเราทุกคนอาจไม่สามารถที่จะตรวจสอบมาตรฐานของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้ออย่างละเอียดได้ เลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ปัจจุบันฟิลเลอร์ที่ดีควรจะผ่านมาตรฐานของอย. ซึ่งจะคัดกรองและควบคุมคุณภาพของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ ว่าสามารถใช้ในคนได้หรือไม่และปลอดภัยต่อสุขภาพของเรามากน้อยแค่ไหน มีฟิลเลอร์หลายชนิดที่นำเข้ามาแบบยังไม่ผ่านอย. ซึ่งเราควรเลือกให้ดีเพราะฟิลเลอร์ต้องฉีดเข้ามาในตัวและอยู่กับเราไปอีกนาน หากไม่มีมาตรฐานก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

3.เหมาะกับสภาพปัญหาที่เราต้องการแก้ไข ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน ฟิลเลอร์ยี่ห้อใหญ่ๆ ที่วางขายในตลาดอาจจะมีหลายรุ่นให้เราเลือก ในขณะที่ยี่ห้อเล็กๆ อาจจะมีรุ่นให้เลือกน้อยกว่า แต่ละรุ่นสำคัญอย่างไร? เพราะขนาดโมเลกุลที่ไม่เท่านั้นจะมีผลต่อการฉีดในแต่ละตำแหน่ง เช่นโมเลกุลหยาบอาจเหมาะกับตำแหน่งรอยใหญ่อย่างร่องแก้ม โมเลกุลเล็กละเอียดเหมาะกับพื้นที่เล็กๆ เช่นใต้ตา ดังนั้นการมีหลายแบบให้เลือกจึงค่อนข้างดีกว่า

ฉีดปากกระจับ

ฉีดปากอวบอิ่มยี่ห้อไหนดี หากเลือกแบบมีหลักการก็ไม่ลำบากเลยใช่ไหมคะ ปัจจุบันฟิลเลอร์มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แต่ก่อนฉีดทุกครั้งต้องสังเกตดูให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ ผ่านอย. ได้มาตรฐานสำหรับเราค่ะ