ฉีดใต้ตาคล้ำเป็นหัตถการที่ทำกันมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะลักษณะงานของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนมาเป็นงานออฟฟิศมากขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่ต้องทำงานดึกดื่นไม่ได้พักผ่อน เป็นต้นตอของปัญหาที่ทำให้ผิวใต้ตาคล้ำและเสียสภาพ บางคนอาจกลายเป็นถุงใต้ตา ทำให้ดูหย่อนคล้อยไม่สวยงาม เพราะการทำงานไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ บางครั้งจึงไม่ง่ายนักที่จะรักษาด้วยวิธีการทายาหรือครีมเพียงอย่างเดียว การฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยรักษาอาการใต้ตาคล้ำอย่างได้ผล

การฉีดใต้ตาคล้ำมีความเสี่ยง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า การฉีดใต้ตาคล้ำเป็นหัตถการที่ละเอียดอ่อน ต้องรู้จักกายวิภาคของบริเวณนี้เป็นอย่างดี เพราะไม่เช่นนั้นหากติดเชื้อมีโอกาสลุกลาม ทำให้เสียโฉม หรือบางครั้งหากฉีดเข้าไปอุดตันในเส้นเลือดก็อาจจะทำให้ตาบอดได้ ดังนั้นการรู้จักกับผลข้างเคียงของหัตถการเหล่านี้ไว้จะทำให้เราระวังตัวเองได้ถูกต้อง หลังทำหัตถการหากมีอาการผิดปกติ เช่นผิวบริเวณที่ทำบวมแดง หรือตามองไม่เห็น ต้องรีบมาพบแพทย์โดนทันที

ฉีดใต้ตาคล้ำกับหมอที่มีความเชี่ยวชาญ

เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยให้เราหลีกเลี่ยงการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ หมอที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถประเมินสภาพปัญหา และเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดใต้ตาคล้ำของเรา และรู้เทคนิคการฉีดที่ทำให้ฟิลเลอร์ไม่เกาะตัว หรือไม่เคลื่อนไปอยู่ผิดตำแหน่ง ได้รูปทรงที่สวยงาม การเลือกหมอที่มีความเชี่ยวชาญควรดูจากประวัติและจำนวนคนไข้ที่มารักษา ตรวจสอบการขึ้นทะเบียนจากเว็บไซต์ของแพท์ยสภา เพื่อหลีกเลี่ยงหมอปลอมที่กำลังระบาดในประเทศไทย

 

ฉีดใต้ตาที่ไหนดีเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้

หลายคลินิกที่เลือกใช้สารอื่นที่ไม่ใช่ไฮยารูรอนิกมาฉีดใต้ตาคล้ำให้กับคนไข้ ซึ่งหากเป็นสารที่ไม่สลายตัวตามธรรมชาติ 100% จะเป็นอันตราย เพราะการตกค้างของสารเหล่านี้จะทำให้เกิดการผิดรูปในระยะยาว อีกทั้งบางอย่างอาจเป็นสารก่อมะเร็งได้อีกด้วย การทำหัตถการทุกครั้งเราควรเลือกคลินิกที่มีความซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่ใช้ของปลอมหรือของที่ไม่ได้มาตรฐานกับคนไข้ เพราะการใช้ของไม่ได้มาตรฐาน สุดท้ายจะส่งผลกระทบต่อคนไข้ในระยะยาว

การฉีดใต้ตาที่ไหนดีแม้ดูเป็นเรื่องง่ายแต่ก็มีรายละเอียดมากมายให้เราต้องคิดคำนึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกหมอที่ทำ คลินิกที่รักษา ล้วนแล้วแต่ต้องละเอียดรอบคอบเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากับภาพลักษณ์ของเราในระยะยาว แต่รับรองว่า ผลการรักษานั้นจะคุ้มค่ากับการเสียเวลาของเราอย่างแน่นอน