ใต้ตาคล้ำเป็นปัญหาของสาวๆ ที่ทำงานหนัก ไม่ค่อยได้พักผ่อน โดยเฉพาะปัจจุบันอาชีพส่วนใหญ่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ และทำงานนอกเวลาจนดึกดื่น ทำให้ขอบตาดำคล้ำหรือมีถุงใต้ตาเป็นรอยเหี่ยวย่น ร่องลึกใต้ดวงตาซึ่งถ้าปล่อยไว้ไม่รักษาก็จะทำให้เป็นมากขึ้นและรักษายากขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

วิธีการรักษา ก่อนจะถึงขั้นฉีดใต้ตาคล้ำ

การรักษาริ้วรอยรอบดวงตา หรือความไม่สวยงามของใต้ตานั้นมีได้หลายอย่าง ตั้งแต่สเต็ปแรกคือการพักการใช้ตา และบำรุงด้วยครีมบำรุงที่เหมาะสม ช่วยเสริมน้ำและความเต่งตึงให้กับใต้ตา ดื่มน้ำมากๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว บางครั้งการพักผ่อนและมาสก์ตาด้วยมาสก์ธรรมชาติอย่างแตงกวาก็ช่วยให้ใต้ตากลับมาดีขึ้นได้ แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับการป้องกันการเกิดรอยคล้ำใต้ตา หรือรักษาในกรณีที่เป็นไม่มาก

การใช้ทรีตเมนต์ บางครั้งเราอาจใช้นิ้วมือกดเบาๆ ที่ใต้ตาด้านล่างช้าๆ จากซ้ายไปขวาประมาณสิบครั้งเพื่อลดสารที่คั่งค้างในช่วงกลางคืน ทำให้ผิวกลับมาเต่งตึงเหมือนเดิม หรืออาจใช้น้ำอุ่นมาประคบที่เปลือกตา แล้วใช้นิ้วกลางกดหางคิ้ว นิ้วโป้งกดเบ้าตาแล้วนวดเบาๆ เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณนี้ให้กลับมาสดใส เลือดไหลเวียน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

การทำเลเซอร์ลดใต้ตาคล้ำ เลเซอร์ประเภท IPL อาจช่วยรักษาใต้ตาคล้ำได้แต่ต้องทำซ้ำหลายๆ ครั้ง รวมไปถึงทำด้วยความระมัดระวังเพราะจุดใต้ตาเป็นบริเวณที่อ่อนโยนและอันตรายต่อการถูกเลเซอร์ได้ การทำ IPL จึงยังไม่ค่อยแพร่หลายเท่าการฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์ เลเซอร์ประเภทอื่นๆ ก็ถูกนำมาใช้บ้างประปรายแต่ก็ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเช่นกัน

การฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์ เป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลดีในการลดรอยคล้ำใต้ดวงตา โดยใช้ฟิลเลอร์ที่มีความละเอียด อนุภาคเล็กและฟอร์มตัวได้ดี ฉีดเข้าที่ใต้ตาเพื่อเติมเต็มผิวใต้ตาให้เต่งตึง เติมร่องลึกเพื่อให้ผิวอิ่มดูชัด และมีผลเพิ่มเติมเพื่อให้ลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้อย่างดี การฉีดใต้ตาคล้ำด้วยฟิลเลอร์จึงมีผลลดความคล้ำใต้ดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

การฉีดใต้ตาคล้ำเป็นวิธีการที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความรู้ความสามารถในการรักษาเพื่อให้คงรูปความสวยโดยไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่ประสงค์ เช่นฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อน ฟิลเลอร์เคลื่อนตัวผิดที่ หรือการแพ้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ปลอมที่มีขายอยู่มากมายในตลาด การเลือกฉีดใต้ตาคล้ำที่ดีไม่ควรถูกหรือแพงมากจนเกินไป ก่อนและหลัง